Tin Nóng 365

Tin tức

Tin tức khác

Bệnh viện Bạch Mai lần đầu làm việc bình thường dịp Tết

Bệnh viện Bạch Mai lần đầu làm việc bình thường dịp Tết

Những ngày nghỉ Tết Ất Mùi, thay vì để bệnh nhân dồn hết về Khoa cấp cứu như mọi năm, bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức 3-4 buồng khám, duy trì các hoạt động như ngày thường. 

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, trước và trong Tết, bệnh nhân nhập viện thường tăng đột biến, do vào cấp cứu, tuyến dưới chuyển lên, bệnh mãn tính nặng lên thành cấp tính... Những năm trước, việc giảm bớt số người trực Tết dẫn đến tình trạng quá tải, gây bức xúc cho người bệnh. Vì thế, năm nay lần đầu tiên, 100% khoa phòng sẽ tổ chức khám như bình thường. 

kham chua benh

Bệnh viện Bạch Mai sẽ vẫn tổ chức khám bệnh vào 9 ngày nghỉ Tết. Ảnh:N.Phương.

"Khoa thận nhân tạo 100% quân số đi làm, không để bệnh nhân bị phù thận vì chờ đợi do nghỉ Tết dài. Dù không phải cấp cứu, nhưng nếu hết thuốc và có nhu cầu khám, người bệnh vẫn có thể đến vào dịp Tết", tiến sĩ Hùng khẳng định.

Để giảm quá tải cho Khoa cấp cứu sẽ mở thêm phòng cấp cứu. Khoa khám bệnh cũng mở thêm 3-4 kíp khám với 10 giường điều trị ban ngày. "Trực là nhiệm vụ bắt buộc, lãnh đạo đã làm công tác tư tưởng cho cán bộ nhân viên", tiến sĩ Hùng nói. 

Theo tiến sĩ Hùng, một cải tiến nữa là bệnh nhân có thể làm thủ tục ra viện như bình thường. Ban giám đốc sẽ trực tiếp cầm đường dây nóng để giải quyết vướng mắc của bệnh nhân. 

Dịp này, bệnh viện cũng gọi được tài trợ 2.000 suất ăn và quà cho người phải ở lại viện.

Bạch Mai là bệnh viện đa khoa đầu ngành - nơi tiếp nhận các bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên. 

Theo Nam Phương
Nguồn: Vnexpress.net