Tin Nóng 365

Tin tức

Công nghệ

Samsung mất ngôi vương smartphone tại Ấn Độ

Samsung mất ngôi vương smartphone tại Ấn Độ

Theo hãng nghiên cứu thị trường Canalys, Micromax đã vượt mặt Samsung để lần đầu trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất nước này.

Quý cuối năm ngoái, Micromax đã chiếm 22% thị phần Ấn Độ. Trong khi đó, tỷ lệ này của Samsung giảm xuống còn 20%.

Ấn Độ hiện là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới, với rất nhiều người dùng lần đầu nâng cấp từ điện thoại phổ thông lên smartphone. Hơn một phần tư số smartphone bán ra tại đây có giá dưới 100 USD.

micromax

Micromax hiện là hãng smartphone lớn nhất Ấn Độ. Ảnh: BBC

Hệ quả là, các hãng đổ xô sản xuất điện thoại có tính năng căn bản với mức giá phù hợp để thu hút nhiều tầng lớp người dùng. "Thích ứng với nhu cầu địa phương đang ngày càng trở nên quan trọng. Micromax nhanh hơn các đối thủ trong việc điều chỉnh sản phẩm, ví dụ như có nhiều tùy chọn ngôn ngữ trên điện thoại. Nhưng mấu chốt thành công là giá rẻ, phù hợp với thị trường thu nhập thấp tại đây", Rushabh Doshi - nhà phân tích tại Catalys cho biết.

Micromax mới gia nhập mảng smartphone vài năm gần đây và rất tích cực đổ tiền vào marketing để giành thị phần. Dù vậy, BBC cũng nhận định giá cả chính là lợi thế của hãng. Hàng triệu người Ấn Độ đang nâng cấp điện thoại mỗi tháng, và Micromax cũng đã tung cả tá mẫu sản phẩm cho từng phân khúc khách hàng.

Dù vẫn được sản xuất tại Trung Quốc, loại điện thoại này đang trở thành biểu tượng thành công của Ấn Độ. Chịu sự cạnh tranh của các đối thủ như Xiaomi, hãng vẫn giữ vững vị thế tại sân nhà. Một trong các sản phẩm bán chạy nhất của Micromax là Canvas Nitro và Canvas Hue

Theo Canalys, quý cuối năm ngoái, 22 triệu smartphone đã được bán ra tại Ấn Độ, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2013. Ngoài Micromax và Samsung, các thương hiệu nội địa khác như Karbonn và Lava cũng nắm thị phần lớn tại đây.

Theo Hà Thu
Nguồn: Vnexpress.net