Tin Nóng 365

Tin tức

Thể thao

Bóng đá

David Villa đặt cột mốc lịch sử cho đội bóng Mỹ

David Villa đặt cột mốc lịch sử cho đội bóng Mỹ

Tiền đạo người Tây Ban Nha trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong lịch sử New York City ở trận thắng 2-0 trước St Mirren.

David Villa mừng bàn thắng đầu tiên cho New York City. Ảnh: SNS Group.

David Villa ghi bàn mở tỷ số với pha chớp thời cơ trong vòng 16m50 trước khi được thay ra ở giờ giải lao. Tuy nhiên một bàn thắng là đủ để chân sút 33 tuổi trở thành một phần lịch sử của đội bóng non trẻ New York City.

Trận đấu diễn ra trên sân vận động của trung tâm đào tạo bóng đá Manchester. Đây là nơi New York City bắt đầu tận hưởng cuộc sống bóng đá sau hơn hai năm chuẩn bị. Đội bóng này sẽ tham dự giải MLS 2015 với tư cách là thành viên mới nhất.

New York City gây tiếng vang khi tuyển mộ hai ngôi sao lừng lẫy tại châu Âu là Frank Lampard và David Villa vào hè 2014. Hiện tại chỉ có David Villa quay lại thi đấu cho đội bóng này còn Frank Lampard sẽ tập trung muộn hơn do hợp đồng cho mượn tới Man City tới tháng 5/2015 mới hết hạn.

Tình huống chớp thời cơ sở trường trong vòng 16m50 của Villa. Ảnh: SNS Group.

Trong trận đấu đầu tiên của New York City, David Villa mang băng đội trưởng và nhanh chóng thể hiện phẩm chất của mình với bàn thắng lịch sử. Cầu thủ ghi bàn thứ hai cho New York City là Tony Taylor.

New York City sẽ đá giao hữu với đội bóng Đan Mạch Brondby vào chủ nhật tới đây trước khi quay về Mỹ chơi trận đầu tiên tại MLS trước Orlando City, đội bóng sở hữu siêu sao Kaka, vào ngày 8/3.

Theo Bảo Lam
Nguồn: Vnexpress.net