Tin Nóng 365

Tin tức

Thể thao

Bóng đá

Murray vô tình làm lộ bí mật chiến thuật

Murray vô tình làm lộ bí mật chiến thuật

Một số những ghi chú về chiến thuật và tinh thần chiến đấu của tay vợt số bốn thế giới bị rò rỉ bởi một bức ảnh được chụp lại.

Phóng viên người Hà Lan Wilfred Genee ghi lại hình ảnh đặc biệt của Andy Murray tại giải quần vợt ABN Amro World Tennis Tournament diễn ra tại Rotterdam vừa qua.

Vị trí đặt thường thấy của tờ giấy A4 nhưng có ý nghĩa quan trọng này.

Đó là tờ giấy A4 đặt trên bàn khu vực dành cho vận động viên của ghi lại những phương châm thi đấu của Murray cũng như những lời tự động viên của tay vợt này dành cho bản thân trong thời điểm thi đấu, ví dụ như “ hãy là chính mình, cố gắng hết sức, luôn chủ động ghi điểm, tập trung vào từng điểm một và cả quá trình thi đấu...”.

Bên cạnh đó, còn là bức thư một người hâm mộ gửi đến Murray. "Anh đang chơi thứ tennis rất tuyệt vời, anh đang ngày càng mạnh mẽ hơn và chúng tôi biết rằng anh đã tập luyện rất chăm chỉ. Và đó là lý do vì sao mà chúng tôi luôn dõi theo và ủng hộ anh hết mình", là nội dung bức thư này.

Andy Murray hiện là Á Quân Australia Mở rộng 2015, nơi anh thua Djokovic trong trận chung kết hôm 1/2  vừa qua. Tại giải đấu ATP 500 vừa diễn ra kết thúc ở Hà Lan, Murray xuất hiện thi đấu mà không có sự góp mặt của HLV Amelie Mauresmo trên băng ghế chỉ đạo.

Nội dung tờ giấy được cho là bí quyết chiến thuật của Murray.

Nhiều người đặt ra nghi vấn nhưng Murray chỉ cho biết anh đang trong giai đoạn tập trung vào bài tập của một nhà tâm lý học thể thao. Cũng tại giải đấu này, tay vợt Vương quốc Anh đã bất ngờ để thua Gilles Simon ở tứ kết với các tỉ số 6-4 và 6-2 chỉ trong một giờ 58 phút.

Andy Murray sẽ trở lại thi đấu tại giải Dubai  Duty Free Tennis Championships trước khi trở lại tuyển Vương quốc Anh đấu tuyển Mỹ tại vòng một Davis Cup từ ngày từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3 sắp tới.

Theo Trân Trần
Nguồn: Vnexpress.net