Tin Nóng 365

Tin tức

Thể thao

Bóng đá

Mourinho đưa bằng chứng kết tội trọng tài bắt ép Chelsea

Mourinho đưa bằng chứng kết tội trọng tài bắt ép Chelsea

"Người Đặc biệt" nêu rõ bốn tình huống ở những phút cụ thể mà trọng tài Atkinson thổi bất lợi cho Chelsea ở trận gặp Burnley hôm 21/2.

"Để viết câu chuyện về trận đấu này, tôi nghĩ chỉ có bốn khoảnh khắc. Đó là các phút 30, 33, 43 và 69. Chỉ thế thôi và đừng hỏi gì thêm. Tôi không muốn trả lời vì nếu không, tôi sẽ lại bị phạt", Mourinho phát biểu sau trận.

"Tôi không thể mô tả chi tiết các tình huống này. Các bạn có thể viết về chúng mà chẳng có ai phạt cả. Còn tôi, tôi không muốn trông như thằng ngốc trước mặt các bạn. Nhắc lại nhé, phút 30, 33, 43, 69. Tôi ngạc nhiên là Chelsea hôm nay không thua đấy".

Mourinho tức giận khi Chelsea bị xử ép. Ảnh: AP.

Chelsea dẫn trước và ép sân đội có nguy cơ rớt hạng Burnley trên sân Stamford Bridge. Đến phút 81, đoàn quân của Jose Mourinho bị gỡ hòa sau khi Nemanja Matic nhận thẻ đỏ vì xô ngã Asley Barnes. Mất điểm lại bị trọng tài bắt ép, chiến lược gia người Bồ Đào Nha không tỏ ra mất kiểm soát như bình thường. Thay vào đó, ông chỉ ra rõ ràng những tình huống trọng tài Atkinson đã xử lý sai.

Khi được hỏi liệu Chelsea có kháng án cho chiếc thẻ đỏ của Matic không, Mourinho trả lời: "Có bao giờ Chelsea thắng khi kháng án chưa? Tôi chẳng nhớ".

Bốn tình huống Mourinho cho rằng Chelsea bị xử ép

Phút 30. Asley Barnes bay người đạp vào chân của Branislav Ivanovic khi cả hai tranh bóng trên không. Hậu vệ Serbia phản ứng dữ dội sau tình huống này nhưng trọng tài không cho Chelsea hưởng đá phạt. Cựu cầu thủ Alan Shearer nhận định Barnes xứng nhận thẻ vàng trong pha phạm lỗi này.

Phút 33. Chelsea bị trọng tài từ chối phạt đền khi cú sút của Ivanovic chạm tay Kightly đang giơ lên trong vòng cấm. Cựu cầu thủ Alan Sheare nhận định đây là pha bóng chạm tay rõ ràng của cầu thủ Burnley.

Phút 43. Chelsea lại mất phạt đền khi Diego Costa bị đẩy ngã trong vòng cấm. Tờ Dailymail nhận định đây là tình huống 50/50. Trọng tài có thể thổi penalty hoặc không vì chưa rõ tác động có đủ làm ngã Costa chưa.

Phút 69. Matic nhận thẻ đỏ vì đẩy ngã Barnes sau khi bị đối thủ vào bóng ác ý. Nếu xử lý đúng, Barnes đã phải nhận thẻ đỏ rời sân vì pha phạm lỗi thô bạo này. 

Theo Hữu Nhơn
Nguồn: Vnexpress.net