Tin Nóng 365

Tin tức

Xã hội

Cặp bánh chưng khổng lồ nặng 700kg

Cặp bánh chưng khổng lồ nặng 700kg

Cặp bánh chưng khổng lồ này được kết từ hơn 700 chiếc bánh chưng nhỏ, nấu bằng chiếc nồi cao 1,5m được dâng lên anh linh thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 24/2 (tức 6 tết), UBND tỉnh Nghệ An cùng các ban, ngành đoàn thể đã tổ chức Lễ dâng bánh chưng khổng lồ nặng 700kg lên khu mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn (Nghệ An).
 
Được biết, hai chiếc bánh chưng đặc biệt này được kết từ hơn 700 chiếc bánh chưng nhỏ, được các nghệ nhân gói theo phong tục cổ truyền tại địa phương với đầy đủ nếp, đậu xanh, thịt lợn, hành… đun liên tục trong vòng 15 tiếng, trong chiếc nồi cao 1,5m.
 
Cặp bánh chưng khổng lồ được đưa lên mộ bà Hoàng Thị Loan.
 
Mỗi chiếc bánh chưng nặng 350kg, hai chiếc bánh có tổng trọng lượng 700kg với kích thước 1m x 1m x 0,5m.
 
Đây là lần thứ 3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng bánh chưng lên khu mộ thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đúng ngày mùng 6 Tết cổ truyền. Sự kiện này thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia.
 
Sau khi làm lễ cung tiến cặp bánh chưng lên thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, ban tổ chức sẽ cắt cặp bánh chưng này ra để phân phát cho người dân địa phương và du khách đến dâng hương lên phần mộ bà Hoàng Thị Loan…

Mỗi chiếc bánh nặng 350 kg.
 

Chiếc bánh chưng khổng lồ được ghép từ những chiếc bánh nhỏ.
 

Theo Nhất Trung
Nguồn: kenh14