Tin Nóng 365

Tin tức

Xã hội

Cô dâu 13 tuổi cầu xin hoãn đám cưới

Cô dâu 13 tuổi cầu xin hoãn đám cưới

Cô dâu 13 tuổi cầu xin hoãn đám cưới
“Em không muốn kết hôn cho đến khi em được 18 tuổi”, một học sinh Ấn Độ 13 tuổi đã viết thư cho cô giáo cầu xin giúp ngăn chặn đám cưới của mình.

Cô dâu 13 tuổi cầu xin hoãn đám cưới Một cô bé bị ép gả khi mới 15 tuổi - Ảnh: itimes.com

Theo Daily Mail ngày 20.4, Duli Hembrom sống tại thị xã Gudibanda, bang Karnataka (Ấn Độ) đã lén viết thư gửi cho cô hiệu trưởng của mình là Milan Mithi Uchha Vidyalaya. Trong thư, cô học sinh lớp Bảy này cầu cứu cô giáo giúp ngăn chặn đám cưới của mình sẽ diễn ra trong hai ngày tới.

Cô hiệu trưởng đã gửi bức thư đẫm nước mắt của cô bé đến Thời báo Ấn Độ với hy vọng báo chí có thể can thiệp giúp cô bé kia không phải sớm trở thành vợ của một người đàn ông chưa từng biết mặt.

Ông Lachhu, cha của cô bé, cho biết tảo hôn là hiện tượng bình thường trong xã hội Ấn Độ. Một cô gái trưởng thành sẽ rất khó tìm được một gia đình phù hợp.

 

Luật pháp Ấn Độ quy định tuổi kết hôn là 18 tuổi trở lên với nữ và 21 tuổi trở lên với nam. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Liên hiệp quốc, gần 52% các cô gái Ấn Độ kết hôn trước 18 tuổi.

Các nhà xã hội học ước tính sẽ có hơn 140 triệu bé gái trên thế giới sẽ trở thành những cô dâu trẻ con vào năm 2020 nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn.


Nguồn : tinnong.com