Tin Nóng 365

Tin tức

Ẩm thực

Bí mật của gánh xôi gà siêu đông khách chợ Bà Chiểu

Bí mật của gánh xôi gà siêu đông khách chợ Bà Chiểu

Bí mật của gánh xôi gà siêu đông khách chợ Bà Chiểu

Thịt ướp vừa miệng, nước sốt đậm đà, cay nhẹ là bí quyết giúp gánh xôi gà này mở từ 15h nhưng bán hàng trăm gói mỗi ngày.

Sài Gòn có rất nhiều quán, xe bán xôi mặn, nhưng nếu nhắc đến món ăn này với những người sành ăn, chỉ có vài cái tên nổi bật, trong đó, được nhắc đến nhiều nhất là xôi gà chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh).
Gánh xôi này không dễ tìm. Nếu không phải là khách quen, bạn nên phải hỏi những người quanh ngã tư Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa. Gần đó có một chiếc xe sữa đậu nành. Hàng xôi nằm trong hẻm nhỏ cạnh đó.
Quầy xôi này bán từ 15-23h mỗi ngày, và chỉ bán ba loại là xôi xá xíu, xôi gà và xôi thập cẩm. Từ khi mở hàng đến khi đóng cửa, quán không ngơi khách.
Khách mua nhiều đến nỗi 4 người làm không kịp. "Có người mua một lúc vài chục gói mang về nên lúc nào không có khách, chúng tôi tranh thủ gói trước", người bán chia sẻ.
Có được lượng khách đông như thế ngoài vị ngon, dẻo của xôi là những miếng thịt xá xíu có độ mỏng vừa phải.
Thịt gà tẩm ướp vừa miệng, săn chắc chiên giòn.
Theo những người sành ăn, bí quyết thành công của gánh xôi gà chợ Bà Chiểu không chỉ nằm ở thành phần chính mà còn ở nguyên liệu phụ. Đó là những con ruốc đỏ âu đậm đà, thêm mỡ hành.
Nước sốt nóng có màu nâu cánh gián, thơm đậm vừa miệng có vị cay nhẹ của ớt hiểm. 
Cả hai giúp các xôi và thịt xá xíu hay gà hòa hợp với nhau hơn.
Điểm trừ duy nhất của gánh xôi này là nơi bán hơi bừa bộn trong môi trường không sạch sẽ. Tuy nhiên, món ngon không phải chỉ bán trong nhà hàng hay đường lớn. Biết đâu, khi gánh xôi được đầu tư một không gian tươm tất, mức giá sẽ không còn như hiện nay (22.000 đồng một hộp; 15.000 đồng một gói). Thực khách cũng không còn cảm giác thú vị của việc đứng chờ lấy xôi trong dòng xe tấp nập mỗi giờ tan tầm.

Theo Huỳnh Hằng
Nguồn : zing.vn