Tin Nóng 365

Tin tức

Du lịch

Các lưu ý về du lịch Ấn Độ nhắc mãi vẫn không thừa

Các lưu ý về du lịch Ấn Độ nhắc mãi vẫn không thừa

Các lưu ý về du lịch Ấn Độ nhắc mãi vẫn không thừa

Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ nhì thế giới, là một điểm đến du lịch thú vị, nhưng ở đây còn có rất nhiều thứ chả thú vị tẹo nào, nhất là khi bạn chưa chuẩn bị tinh thần. 

Giao thông hỗn độn

Những ai cảm thấy phiền muộn với giao thông ở Việt Nam có lẽ sẽ cảm thấy lạc quan hơn nếu sang Ấn Độ bởi tại đây, các phương tiện đi không theo bất cứ quy định nào. Tắc đường xảy ra mọi lúc mọi nơi và thời gian chờ rất lâu. Bạn nên chuẩn bị sẵn sự kiên nhẫn, chuẩn bị cả tư tưởng hứng chịu những tiếng hú còi inh ỏi một khi tới Ấn Độ.

Chuyện ra đường ở Ấn Độ luôn được ví von chẳng khác nào ra trận chiến.

 Cẩn thận khi đi tàu hỏa

Với những người thích phiêu lưu thì đi tàu hỏa ở Ấn Độ thực sự là một trải nghiệm rất nên thử. Nhưng với ai không thích nguy hiểm, có lẽ bạn chớ nên sử dụng tàu hỏa làm phương tiện lưu thông. Những đoàn tàu chật ních, người tràn ra bên ngoài là quá bình thường ở Ấn Độ. Tại quốc gia này, ngoài những hạng ghế cơ bản như nơi khác, tàu hỏa còn có hạng nằm… sàn và hạng ngồi trên nóc. Đây là những vé rẻ nhất để người ta có thể lên tàu.

Đừng đụng vào bò

Bò được coi là thiêng liêng tại Ấn Độ. Người dân ở đây quan niệm rằng một loài vật nào đó có thể là kiếp trước của họ. Và bò là loài vật được liên tưởng nhiều nhất. Nó được tôn thờ tại Ấn Độ vì tượng trưng cho sự màu mỡ phì nhiêu của quốc gia này. Đến đây bạn chớ đề cập đến những món ăn liên quan đến thịt bò. Và dĩ nhiên là cũng đừng mong được ăn thịt bò tại nơi này. Chạm vào đuôi bò cũng bị coi là gặp xui xẻo.

Đừng e ngại khi bị đàn ông nắm tay

Nếu bạn là nam và bạn đang du lịch ở Ấn Độ, đừng hốt hoảng khi một người đàn ông bản địa chạy tới nắm tay bạn. Ở các quốc gia khác, đây là biểu hiện của một mối quan hệ đồng giới còn ở Ấn Độ, đơn giản bởi bạn được yêu quý. Đàn ông nắm tay đi “dung dăng dung dẻ” trên đường là chuyện quá bình thường.

Trên phố, có thể dễ dàng bắt gặp nam giới nắm tay nhau.

Cẩn trọng khi chọn đồ ăn thức uống

Tình trạng nước bị ô nhiễm ở Ấn Độ khá nhức nhối. Luôn có một số lượng lớn dân số nơi đây phải sử dụng nước bẩn thường xuyên. Bởi vậy bạn hãy cẩn trọng khi sử dụng nước. Tốt nhất hãy uống những loại nước được đóng chai và có nhãn mác, các thương hiệu càng nổi tiếng càng tốt. Cũng nên tránh xa các loại sữa và kem bởi chúng được khuyến cáo là không đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

Trang bị thuốc men và mua bảo hiểm

Khi đi lịch, rủi ro là điều bạn không thể không tính đến. Điều đó buộc bạn phải có sự chuẩn bị. Nhưng tại Ấn Độ, bạn phải chuẩn bị chu đáo hơn. Hãy mua các loại thuốc cơ bản dự phòng và tốt nhất đừng quên mua bảo hiểm bởi lẽ Ấn Độ thường xuyên tồn tại các loại virus lạ, bệnh nhiệt đới. Bạn cũng có thể đổ bệnh do thời tiết khắc nghiệt ở quốc gia này.

Theo Hồng Hải
Nguồn : ngoisao.net