Tin Nóng 365

Tin tức

Tin nóng

Nghi phạm sát hại và chôn xác ở đồi thông từng giết 2 người

Nghi phạm sát hại và chôn xác ở đồi thông từng giết 2 người

Nghi phạm sát hại và chôn xác ở đồi thông từng giết 2 người

Gần một tháng sau khi bị bắt vì sát hại tài xế cướp ôtô, Kiều Quốc Huy khai 3 năm trước đã giết hai vợ chồng người bạn rồi vứt xuống giếng phi tang.

Sáng 27/9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã dẫn giải Kiều Quốc Huy (27 tuổi) đến thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm để khai quật hai thi thể mà hắn khai đã sát hại 3 năm trước. Huy là nghi phạm giết tài xế cướp ôtô, giấu xác trên đồi thông cách đây gần một tháng. Sau một thời gian làm việc với công an, Huy khai thêm từng giết vợ chồng người bạn thân rồi vứt xác xuống giếng phi tang.

Cơ quan chức năng đã đào hố sâu hơn chục mét theo lời khai của Huy.

Hiện trường là khu vườn chè của gia đình nạn nhân rộng khoảng 3.000 m2. Cách căn nhà mái tôn của nạn nhân vài trăm mét là khu nhà ở công nhân của công ty bauxit. Tuy nhiên, theo người dân, cách nay 3 năm, khu vực này chỉ có nhà vợ chồng anh Bình. Trong khu vườn có 4 hố sâu trước đây vợ chồng anh Bình dùng để lấy nước tưới vườn chè. 

Sau khi xác định vị trí, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều xe cuốc tới hỗ trợ khai quật. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đưa ống xuống bơm nước lên trước khi thực hiện. Đến 9h, sau khi đào xuống 4 m, nhóm thợ tìm thấy một tấm biển có dòng chữ "bán nhà". Tiếp tục đào họ phát hiện thi thể hai nạn nhân chồng lên nhau. Xác các nạn nhân đã phân hủy gần hết, chỉ còn phần xương. Theo lời khai của Huy, sau khi vứt xác vợ chồng nạn nhân xuống hố, hắn ném theo nhiều vật dụng đè lên thi thể.

"Các mẫu xương sẽ được giám định để xác định có phải đúng là các nạn nhân mà Huy khai đã giết hại hay không", một cán bộ điều tra cho biết.

Nhiều mẫu vật được tìm thấy dưới hố sâu.

Huy khai nhận vào tháng 3/2012, anh ta đến nhà vợ chồng người bạn thân Đỗ Hoàng Bình và Phạm Thị Mỹ Hạnh (31 tuổi) ở huyện Bảo Lâm ăn cơm tối. Nhân lúc anh Bình ra phía sau nhà, Huy dùng rựa chém chết anh này, rồi vào trong sát hại người vợ sau đó vứt hai thi thể xuống giếng phi tang nhằm mục đích cướp tài sản. 

Người nhà nạn nhân cho biết, khi đó không liên lạc được với hai vợ chồng anh Bình. Họ đã vào đến tận nhà hỏi thăm thì được hàng xóm cho biết cả hai bị vỡ nợ đã chuyển đi nơi khác.

Sau khi hoàn tất công tác khai quật, thi thể 2 nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Có mặt tại hiện trường, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng liên tục động viên gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau và hứa "sẽ sớm làm sáng tỏ vụ án".

Sau khi hoàn tất công tác khai quật, thi thể 2 nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. 

Nghi án vợ chồng anh Bình bị sát hại được hé lộ từ quá trình điều tra hành vi Huy giết tài xế Hoàng Thế Vinh (35 tuổi) phi tang xác trên đồi thông, hơn một tháng trước.

Trước đó, ngày 20/8, Huy gọi tài xế Vinh đánh xe đến Lâm Đồng đón về Buôn Ma Thuột. Trên đường đi, nghi can này dùng súng giảm thanh bắn chết tài xế rồi chở đến rừng thông bên đường ĐT725, gần nhà máy bauxite Tân Rai (huyện Bảo Lâm), đào hố chôn.

Ngày 30/8, người đàn ông chăn dê phát hiện hai chân nạn nhân trồi lên khỏi hố chôn, phân huỷ mạnh. Một ngày sau, các trinh sát ập vào nhà trọ bắt giữ Huy vì hành vi Giết người, Cướp tài sản. Ngoài chiếc ôtô mà hắn cướp của anh Vinh, trong phòng trọ chưa tới 20 m2 của tên này là một kho vũ khí.

Theo VnExpress
Nguồn : vnexpress