Tin Nóng 365

Tin tức

Du lịch

Trải nghiệm du lịch

Những khách sạn băng tuyết đẹp nhất thế giới

Những khách sạn băng tuyết đẹp nhất thế giới

Chỉ tồn tại từ 3 đến 4 tháng nhưng hoàn thành những khách sạn bằng băng tuyết khổng lồ đòi hỏi rất nhiều công sức của những nghệ sĩ trên khắp thế giới.

1. Khách sạn băng Icehotel ở làng Jukkasjarvi, Thụy Điển

Hàng năm, cứ vào tháng 12 khách sạn băng tuyết khổng lồ và lâu đời nhất hiện nay lại được các nhà điêu khắc trùng tu lại bằng hàng ngàn tấn băng để mở cửa đón tiếp mọi vị khách trên khắp thế giới. Khách sạn nằm trong ngôi làng Jukkasjarvi của Thụy Điển, bên cạnh phòng ngủ với những chiếc giường băng độc đáo, Icehotel còn xây dựng cả quán bar, phòng chiếu phim, nhà thờ...

Kiến trúc và nội thất được thay đổi theo từng năm. Năm nay, Ice Hotel được tạo nên từ 1.600 tấn băng và có 6 loại phòng cho khách lựa chọn. Cho dù hình thức có thay đổi như thế nào thì nhiệt độ bên trong khách sạn vẫn luôn được duy trì từ -5 độ C đến -8 độ C.

Khách sạn bắt đầu đón khách từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Đó cũng là thời khắc những khối băng tan chảy và Icehotel lại trở thành nước và trở về với sông Torne.

2. Khách sạn Eskimo, Kakslauttanen Arctic Resort, Phần Lan

Tọa lạc tại miền bắc Phần Lan, khách sạn mang phong cách của người Eskimo là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai khi đặt chân tới đây.

Khách sạn có nhiều loại phòng cho khách lựa chọn. Mỗi phòng được làm từ thủy tinh chịu nhiệt và  được trang bị nhà tắm riêng. Bên cạnh đó, khách sạn còn có nhà tắm hơi lớn nhất thế giới, bốn nhà hàng và thiết bị trượt tuyết phục vụ nhu cầu của mọi du khách.

Những phòng kính trong suốt giúp du khách nhìn rõ bầu trời đêm tuyệt đẹp cũng như quang cảnh tuyết trắng bên ngoài.

3. Khách sạn  Hotel de Glace ở Quebec, Canada

Nằm cách thành phố Quebec 5km về phía Bắc, trên những con dốc đầu tiên của dãy núi Laurentian, Hotel de Glace là khách sạn băng đầu tiên ở Bắc Mỹ. Hàng năm, khách sạn được xây dựng vào tháng 12 để kịp mở cửa vào đầu tháng 1. Công trình này có thể được sử dụng trong 3 tháng và bị phá hủy vào tháng 4.

Phòng ngủ bằng băng nhưng du khách ngủ qua đêm vẫn được giữ ấm nhờ những chiếc chăn làm bằng lông cừu và túi ngủ giữ nhiệt đặc biệt.

Kể từ khi mở cửa, khách sạn đã thu hút được hơn triệu lượt người tham quan và hàng nghìn lượt khách qua đêm tại đây.

4. Khách sạn Balea Ice Hotel ở Cîrţişoara, Romania‎

Tọa lạc bên hồ Balea, trên dãy núi Carpathian, du khách muốn tới khách sạn băng Balea phải đi bằng cáp treo. Balea Ice Hotel được xây dựng và chính thức mở cửa đón khách du lịch vào năm 2005.

Nhiệt độ bên trong khách sạn là -4 độ C cùng với những đồ uống tại quầy bar, tất cả đồ phục vụ được làm bằng thủy tinh và băng đá.

Mỗi năm khách sạn được thiết kế theo chủ đề con giáp của năm đó. Du khách nhí được giảm giá đặc biệt, còn trẻ em dưới 6 tuổi được ở miễn phí.

Theo Trần Quỳnh (theo Buzzfeed)
Nguồn: Ngoisao.net