Tin Nóng 365

Tin tức

Thể thao

Môn thể thao khác

Ném đĩa bay - môn thể thao mới lạ tại Việt Nam

Ném đĩa bay - môn thể thao mới lạ tại Việt Nam

Được du nhập về thông qua những du học sinh, nhưng đến nay môn Frisbee vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

ném đĩa

Đây là môn thể thao ngoài trời, rất phát triển ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh. Ảnh: Nam Châu.

Cộng đồng những người chơi ném đĩa tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Một số câu lạc bộ đang hoạt động khá sôi nổi như  Saigon Ultimate Club, RMIT Ultimate Club, Big Eye tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hanoi Ultimate Club tại Hà Nội.

Luật chơi môn ném đĩa tương đối đơn giản. Người chơi ném đĩa được chia làm hai đội, mỗi đội 5 - 7 người, có thể chơi chung cả nam lẫn nữ hoặc tách riêng. Sân thi đấu có chiều dài 100m, chiều ngang 37m, trong đó 18m cuối mỗi đầu sân được dành cho khu vực ghi điểm gọi là End zone – tương tự như môn bóng bầu dục.

Trong khi thi đấu, cầu thủ đội này không được chạm vào người đội kia. Người cầm đĩa cũng không được chạy mà phải đứng yên tại chỗ để ném đĩa cho đồng đội trong vòng 10 giây. Thời gian thi đấu mỗi trận từ  60 – 90 phút. Hết thời gian thi đấu, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ thắng. Nếu một đội giành được 15 điểm trước, đội đó sẽ giành chiến thắng chung cuộc mà không cần hết thời gian thi đấu.

Điểm đặc biệt của môn ném đĩa là không có trọng tài. Những pha phạm lỗi, rơi đĩa hoặc đĩa bay ra ngoài biên sẽ được chính những người chơi xác định với nhau.

Theo Nam Châu
Nguồn: Vnexpress.net