Tin Nóng 365

Tin tức

Du lịch

Du lịch nước ngoài

Ngôi làng hoạt hình hút du khách ở Đài Loan

Ngôi làng hoạt hình hút du khách ở Đài Loan

Làng Hujia ở quận Shanhua, nam Đài Loan đang có giá bất động sản tăng vọt và hút đông khách tham quan nhờ những hình vẽ ngộ nghĩnh khắp làng.

Các bức tường được sơn vẽ màu sắc và dễ thương về các nhân vật hoạt hình đang làm say mê du khách khi tới với làng Hujia.

Trào lưu vẽ tranh trên tường được bắt đầu từ tháng 4/2014, khi ba chị em của một gia đình nọ muốn tô điểm cho ngôi nhà của bà ngoại của họ. Từ đó, dân làng đua nhau làm theo.

Có gia đình để cho trẻ em tự vẽ theo ý thích, có người cầu kỳ hơn còn thuê cả các nghệ sĩ về làm cho thật ấn tượng, đẹp mắt.

Trước đây, khách du lịch chỉ đến làng vào các dịp lễ hội được tổ chức một năm ba lần nhưng bây giờ ngày nào cũng có khách tới.

Thậm chí người dân còn sắp đặt để cho các bức tranh trông như thật, bạn có thể để ý thấy vài viên gạch được đặt dưới tạo cảm giác sống động cho bức họa 3D này.

lang-hoat-hinh-12-7493-1421898916.jpg

Bức tường mạt chược của một gia đình mê trò chơi này.

Vào các cuối tuần, du khách phải đậu xe ở bên ngoài làng và chỉ được phép đi bộ để tham quan.

Búp bê Daruma - biểu tượng may mắn.

Bản đồ chỉ dẫn đường đi đến các bức tường sơn vẽ trong làng được đặt ngay trước cổng làng.

Bản đồ chỉ dẫn đường đi đến các bức tường sơn vẽ trong làng được đặt ngay trước cổng làng. Bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng để đi bộ khắp làng.

Ngoài Hujia thì có rất nhiều ngôi làng khác của Đài Loan cũng đang đi theo xu hướng này như làng Nalun ở Chiangyi phía tây Đài Loan hay Haifeng ở Changhua.

Theo Hà Đan - Ngoisao.net
Nguồn: CNN Travel