Tin Nóng 365

Tin tức

Thể thao

Tennis

Chị em nhà Williams tiếp tục bay cao

Chị em nhà Williams tiếp tục bay cao

Trong khi Serena Williams vẫn tiếp tục duy trì được phong độ tốt và ngược dòng giành chiếm thắng trước hạt giống số 24 G. Muguruza để có vé đi tiếp thì cô chị nhà Williams đang khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi cũng đã có tên ở tứ kết.

Serena Williams vẫn thi đấu rất mạnh mẽ, điều đó được minh chứng bằng 17 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp ở trận đấu này và 41 winner. Với khả năng giao bóng mạnh mẽ nên không ngạc nhiên khi tay vợt người Mỹ giành tới 78% (38/49) điểm số trong giao bóng lần một.

Tuy nhiên, Muguruza bắt bài đối phương rất tốt khi S.Williams phải thực hiện giao bóng lại lần hai và cô khiến hạt giống số 1 mất tới 58% (21/36) điểm số khi phải thực hiện giao bóng lại.


Serena Williams tiếp tục trình diễn lối chơi tràn đầy thể lực

Một chỉ số “xấu xí” của S.Williams trong trận đấu này là lỗi đánh hỏng quá nhiều, 35 lỗi ngang bằng đối phương. Thực ra cũng không phải riêng ở trận đấu tại vòng 4, tay vợt số 1 người Mỹ mới đánh hỏng nhiều. Trong các trận đấu vừa qua, số lỗi tự đánh hỏng của S.Williams cũng rất lớn. Điều đó phản ánh rằng cô chưa đạt được phong độ tốt nhất trong giải đấu lớn đầu tiên của năm.

Cả S.Williams và Muguruza đều bước vào trận đấu với sự khát khao lớn và họ khởi đầu rất mạnh mẽ, qua đó luôn có được các chiến thắng dễ dàng ở các game cầm giao bóng. Điểm nhấn đầu tiên của set 1 xảy ra ở game 6, với hai cú đánh tốt cộng thêm đối phương mắc lỗi kép đã giúp Muguruza dẫn trước 40-0. S.Williams chỉ cứu được một break-point và bị bẻ game.

Ngay lập tức S.Williams đáp trả, cô khiến đối phương phải trải qua game đấu kéo dài nhất từ đầu trận. Tay vợt người Mỹ có ba cơ hội để bẻ game nhưng không thành công. Tại game 7, S.Williams tiếp tục cầm giao bóng thiếu ổn định, từng dẫn trước 40-30 song cô để đối thủ giành liền ba điểm để bẻ game và nới rộng khoảng cách lên thành 5-2.

Ở game 8, từ hai lỗi đánh hỏng của đối thủ, S.Williams kiếm được tới 3 break-point liên tiếp sau một cú đánh thuận tay có điểm winner. Rất thuận lợi để kéo dài set đấu, nhưng thật tiếc Serena không thể thành công. Cô để cho Muguruza giành liền 5 điểm và khép lại set đầu tiên với thắng lợi 6-2 sau 39 phút.

Hạt giống số 24 khởi đầu set hai không thuận lợi khi cô để đối thủ bẻ game 2, tuy nhiên ngay sau đó tay vợt này cũng bẻ game không cho đối thủ nới rộng khoảng cách. Dẫu vậy Muugruza vẫn gặp khó trong các game cô cầm giao bóng sau đó, dường như S.Williams đã đọc được lối giao bóng của đối thủ và tìm ra được biện pháp khắc chế, vì thế tay vợt người Tây Ban Nha rất vất vả bám đuổi.

Tới game 8, lỗi đánh hỏng quá nhiều của Muguruza khiến cô mất game và để S.Williams vươn lên dẫn 5-3. Thắng được game bản lề này, hạt giống số 1 nhanh chóng chớp lấy để giành chiến thắng 6-3, game 9 cô thắng trắng.

Hai game đầu tiên của set quyết định diễn ra rất cam go và hai tay vợt đều cạnh tranh rất quyết liệt, dù từng đưa cho đối thủ cơ hội bẻ game song cuối cùng họ vẫn bảo vệ thành công các game cầm giao bóng. Bước ngoặt của set quyết định diễn ra ở game 7, S.Williams đã bẻ game thành công. Nhờ vậy, cô vươn lên giành chiến thắng 6-3 và vào vòng 5.

Đối thủ của Serena tại vòng 5 là hạt giống số 11 D.Cibulkova. Tay vợt người Serbia cũng trải qua một trận đấu 3 set với đối thủ là Victoria Azarenka. “Cựu vương” Azarenka thi đấu rất tốt ở vòng loại, tuy nhiên con đường tìm lại vị thế của cô vẫn còn nhiều chơi gian. Sau 2 giờ 9 phút tranh tài, Cibulkova đã thắng 6-2 3-6 6-3.


Venus Williams đang trên đường tìm lại ánh hào quang

Trong trận đấu cuối cùng tại vòng 4 đơn nữ, cô chị nhà Williams là Venus đã giành chiến thắng trước hạt giống số 6 A.Radwanska (6-3 2-6 6-1). Một trận đấu khá mạnh mẽ của tay vợt người Mỹ. Set đầu tiên, cô cầm giao bóng tốt không cho đối thủ có cơ hội bẻ game và với hai lần bẻ game của đối phương V.Williams đã giành chiến thắng 6-3.

Set hai, A.Radwanska đã chơi tốt và bẻ hai game của V.Williams, trong khi tay vợt người Mỹ không tận dụng được cơ hội nào trong hai lần có break-point. Những tưởng V.Williams sẽ sa sút phong độ khi tay vợt 34 tuổi này phải thi đấu set ba, tuy nhiên đây mới là set hay nhất của cô. Tay vợt người Mỹ đáp trả tuyệt vời để bẻ tới 3 game của đối phương, nhờ đó nên dù có mất 1 break song cô vẫn thắng nhàn 6-1, qua đó vào tứ kết.

Cặp tứ kết cuối cùng của đơn nữ cũng đã được xác định, V.Williams sẽ đối đầu với tay vợt đồng hương M.Keys. Và nếu chị em nhà Williams thi đấu tốt, họ sẽ phải “tương tàn” cho một tấm vé vào bán kết.

Theo P.S
Nguồn: Dantri.com.vn