Tin Nóng 365

Tin tức

Thế giới

Người dân choáng trước cảnh đường hóa sông băng dưới trời lạnh -40 độ C

Người dân choáng trước cảnh đường hóa sông băng dưới trời lạnh -40 độ C

Người dân tại thị trấn Dudinka (Siberia, Nga) đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện 1 tuyến đường trong khu vực bỗng dưng hóa thành "sông băng", nhấn chìm rất nhiều ô tô.

Mới đây, 1 trận bão lớn đã đổ bộ vào thị trấn Dudinka (Siberia), phá vỡ nhiều đường ống dẫn nước trong khu vực. Do lượng nước tràn ra ngoài đường nhiều, lại cộng thêm thời tiết giá lạnh - 40 độ C trong đêm đông nên dòng nước đọng đã nhanh chóng đóng băng và tạo thành 1 dòng "sông băng" kỳ lạ. 
 
Cảnh tượng 1 tuyến đường hóa "sông băng" tại thị trấn Dudinka (Siberia).

Những chiếc ô tô chìm nghỉm giữa dòng "sông băng".
 
Được biết, Dudinka là 1 thị trấn nhỏ với 22.000 người dân sinh sống. Nó nằm ở Krasnoyarsk Krai - 1 vùng lãnh thổ rộng lớn của Siberia. Vào mùa Đông, nhiệt độ ở đây thường giảm xuống rất thấp nên người dân được cung cấp nước nóng thông qua các đường ống dẫn nước. Tuy nhiên, trong trận bão vừa qua, những đường ống nước này đã bị vỡ và mặc dù là nước nóng nhưng dòng nước này đã ngay lập tức đóng băng.
 
Người dân đã chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội.
 
Sau khi chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ, nhiều người dân đã chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Một phát ngôn viên địa phương, ông Eugene Gerasimov cho biết "Nếu ai đó chưa hiểu rõ cái lạnh ở đây thì hãy nhìn vào những bức ảnh này. Ngay cả nước nóng cũng có thể đóng băng, và nước tràn ra khỏi đường ống dẫn nước cũng nhanh chóng biến thành khối băng cứng".
 
Băng bao phủ các căn nhà, tuyến đường ở Dudinka.
 
Theo Trang Đỗ 
(Nguồn: EnglishRussia, Dailymail)